Hướng Dẫn Chọn Mua Đàn Guitar

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐÀN GUITAR

Trước tiên, bạn nên chọn một vài cửa hàng bán đàn guitar và đến tham quan. Đại đa số các cửa hàng âm nhạc có uy tín sẽ bán với giá cả hợp lý nhưng chắc chắn cũng có một số cửa hàng nhạc cụ rất mờ ám. Cách tốt nhất để tìm hiểu về các cửa hàng là nhờ một người đã từng mua nhiều thiết bị âm nhạc tư vấn, tất nhiên nếu người đó chơi trong một ban nhạc chắc chắn là nguồn thông tin tốt hơn nhiều so với ông hàng xóm của bạn chỉ mua một cây guitar duy nhất trong đời.

Hướng Dẫn Chọn Mua Đàn Guitar

Các cửa hàng nằm ở trung tâm thành phố thông thường sẽ rẻ hơn một chút so với những cửa hàng khác ở khu vực ngoại thành. Nếu cửa hàng có mở một lớp học âm nhạc, đó là một địa điểm tốt cho bạn tham khảo, vì nếu cửa hàng đó coi trọng khách hàng của mình như một học viên tiềm năng thì chắc chắn họ sẽ chú trọng tới nhạc cụ họ bán ra cho học viên của mình.

Một dấu hiệu nữa cho thấy một cửa hàng ít có uy tín là nếu họ trưng biển giảm giá khoảng 60% trong khoảng thời gian rất dài. Một dấu hiệu khác, đó là về các thương hiệu guitar mà họ bán, nếu bạn không tìm được thông tin trên internet thì tốt hơn hết là bạn nên tránh xa cửa hàng đó ra. Thời hạn bảo hành, bảo trì các nhạc cụ đang được bán cũng là một dấu hiệu tốt về chất lượng của cửa hàng.

Hướng Dẫn Chọn Mua Đàn Guitar

Luôn là cần thiết cho bạn khi tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ về các cây đàn guitar hiện có bán trên thị trường, trong phạm vi số tiền của bạn trước khi bạn tới thăm các cửa hàng, đặc biệt là khi bạn không biết chơi guitar. Một số nhân viên bán hàng rất am hiểu, đưa ra các thông tin hữu ích và trung thực, đó có thể là những gợi ý thích hợp nhưng thường không phải ai cũng như vậy. Ngay cả trong một cửa hàng có uy tín cũng có một sự khác biệt khá lớn giữa các nhân viên bán hàng với nhau, và khi họ đang sẵn sàng giúp bạn là hoàn toàn trái ngược với việc cố gắng bán cho bạn những nhạc cụ đắt nhất có thể.

Sẽ luôn là tốt nhất khi ghé thăm cửa hàng nhạc cụ tại thời điểm có ít khách nhất, và tại một khu phố yên tĩnh. Nếu như vào một buổi chiều thứ bảy đông khách ở các cửa hàng lớn, đầy đủ mặt hàng của nhiều thương hiệu, bạn chỉ có nước mà than khóc, sẽ rất khó khăn để đánh giá chất lượng của nhạc cụ trong không gian ồn ào như vậy. Khi cửa hàng yên tĩnh, bạn có thể so sánh âm thanh của một số nhạc cụ cùng lúc, cũng như xin lời khuyên của nhân viên bán hàng dễ dàng hơn.

Đừng để bị gặp áp lực vào chuyện mua bất cứ cái gì ngay lập tức, hay lưu lại tên thương hiệu, giá cả và kiểm tra tất các thông tin ý kiến liên quan ​​trên internet, kiểm tra một số cửa hàng khác để thiết lập một công cụ so sánh giá cả và nhạc cụ cho riêng mình. Chắc chắn tốt hơn khi để dành thời gian nhằm đưa ra quyết định đúng thay vì việc phải kết thúc ngay việc mua bán trong ngày.

Hướng Dẫn Chọn Mua Đàn Guitar

Bạn cần xác định những đặc trưng, phẩm chất chính của cây đàn guitar bạn đang xem xét khi quyết định mua guitar gì. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là khả năng tạo âm thanh và nó có phù hợp với vóc dáng cơ thể của bạn hay không. Nếu bạn không biết chơi guitar nên yêu cầu nhân viên bán hàng chơi thử một vài cây guitar bạn định mua để bạn có thể so sánh chất lượng âm thanh. Đừng sợ thử guitar ngay cả khi bạn không biết chơi, hãy thử bấm các dây xuống và so sánh từng chiếc guitar xem chiếc nào dễ hay khó bấm hơn, thử ôm guitar và ngồi xuống để xem bạn có thực sự thoải mái với nó hay không.

Thực sự khi bạn mua được một cây guitar có âm thanh tuyệt vời cũng là một điều tốt, nhưng không tuyệt vời bằng việc bạn chọn được một cây guitar mà bạn có thể ngồi thoải mái với nó hàng giờ liền. Cũng giống như khi mua một chiếc xe, sẽ thật sai lầm nếu bạn chỉ chọn mua guitar dựa trên vẻ ngoài của nó thế nào, tất nhiên nếu cây guitar đó có thiết kế quá kém & xấu thì bạn cũng không nên mua nó, nhưng có nhiều cây guitar trông rất đẹp mắt xong âm thanh thì dở tệ.

Một điều cuối cùng rất quan trọng khi xem xét một cây guitar là nó có còn nguyên trạng như khi xuất xưởng hay không. Các cửa hàng thường mua guitar với số lượng lớn và lưu kho khá lâu. Guitar làm bằng gỗ nên khá nhạy cảm với độ ẩm và sự thay đổi nhiệt độ, trong khoảng thời gian đủ dài cần đàn guitar có thể sẽ bị lệch đi chút xíu. Khi chơi một cây đàn guitar không giữ nguyên hiện trạng chuẩn, thiết kế, hình dạng thay đổi đàn sẽ gây ra âm rè là do khi bạn bấm một dây đàn nếu cần đàn không thẳng sẽ khiến cả dây khác rung lên, tạo ra các dao động âm không mong muốn. Do đó tốt hơn hết là bạn nên chơi tất cả các phím đàn trên cần đàn và lắng nghe xem tiếng của guitar có bị ù ở bất cứ phím đàn nào hay không. Nếu có bất kỳ tiếng ù, hay điều gì đó bất thường hãy yêu cầu người bán hàng điều chỉnh lại cây đàn đó trước khi bạn mua. Mỗi cây đàn guitar nên được điều chỉnh lại đúng cách trước khi bán.