5 LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC CHƠI ĐÀN GUITAR

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỚI CỦA ĐÀN GUITAR

       Nếu bạn là người đam mê âm nhạc và đôi lúc bạn chỉ muốn thể hiện bài hát mình yêu thích bằng một loại nhạc cụ nào đó theo cách của bạn, thì đàn guitar là một nhạc cụ thích hợp mà hầu hết mọi người yêu âm nhạc đều nghĩ tới đầu tiên. Biết chơi guitar bạn sẽ thấy nhạc cụ này khá nhiều lợi ích, cùng tìm hiểu cùng nhạc cụ Minh Phụng ngay nhé. 

Chơi đàn guitar giúp giảm stress, căng thẳng

 Giúp giảm stress và ngăn ngừa trầm cảm.   

            Trong thời đại mà nền kinh tế không ngừng phát triển. Áp lực về công việc, trang trải trong trong cuộc sống vô hình chung tạo nên một gánh nặng dẫn đến bị stress. Từ đó dẫn đến hệ lụy nặng nhất là bị trầm cảm. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng chơi một loại nhac cụ giúp ích cho việc làm giảm nhịp tim và huyết áp. Do đó giúp chúng ta giải tỏa được stress, cảm thấy thoải mái hơn. Chơi guitar là một lựa chọn mà bạn cân nhắc để học. Vi biết guitar bạn sẽ dễ dàng giao lưu với mọi người thông qua các trang mạng xã hội hay thông qua các buổi offline.

Tăng cường khả năng ghi nhớ 

          Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng việc chơi đàn guitar giúp phát triển và kích thích não bộ. Thông qua các việc ghi nhớ nốt nhạc, hòa âm bên cạnh đó là sự sáng tạo trong cách chơi nhạc, nghiên cứu cho thấy rằng việc học chơi một nhạc cụ ví dụ như guitar giúp tăng 13% chỉ số IQ. Không bao giờ là muộn để học chơi một loại nhạc cụ. Vậy tại sao lại không sắm cho mình một cây guitar hay một loại nhạc cụ khác nhỉ?

Chơi đàn guitar giúp tăng cường khả năng ghi nhớ

Chơi đàn guitar giúp rèn luyện tính kỉ luật và kiên nhẫn

         Để có thể chơi tốt được đàn Guitar hay bất cứ loại nhạc cụ nào đi nữa thì đều đòi hỏi tính kỉ luật, ép buộc bản thân phải tập luyện hàng ngày để có thể chơi thành thục nhạc cụ đó. Ngoài việc phải tuân thủ kỉ luật thì còn giúp cho chúng ta tính kiên nhẫn. Vì việc chơi guitar một cách thuần thục đòi hỏi thời gian tương đối khá lâu, mất nhiều thời gian và công sức vì khi gặp một đoạn khó thì không thể tập qua loa mà phải tập cho thuần thục.

Cải thiện khả năng giao tiếp xã hội bằng đàn guitar

          Nghe có vẻ kỳ lạ vì sao việc chơi đàn guitar lại giúp tạo ra mối quan hệ xã hội. Thực chất là việc chơi đàn guitar,đam mê âm nhạc giúp mọi người dễ dàng kết nối được với nhau. Bạn là một người có thể khá nhút nhát trong giao tiếp. Nhưng khi thả mình vào những giai điệu của âm nhạc. Bạn sẽ bộc lộ một cách tự nhiên nhất về suy nghĩ, tính cách, tình cảm của bản thân. Ngay lúc đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên quen thuộc gần gũi, dễ dàng cởi mở bản thân để hòa mình vào tập thể hay là những giai điệu của âm nhạc.

Chơi đàn guitar giúp cải thiện mối quan hệ xã hội

Cải thiện khả năng toán học nhờ chơi đàn guitar

         Để chơi tốt đàn Guitar bạn cần phải tập đếm nhịp và tính toán về nốt nhạc. Việc này giúp bạn học toán tốt hơn. Bên trong âm nhạc còn có toán học trong đó và các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng những học sinh chơi guitar thường có điểm số cao hơn trên lớp. Đừng ngạc nhiên khi bất chợt nghĩ ra phướng pháp giải một bài toán hình khi đang chơi guitar nhé!

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn !

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn sản phẩm tốt nhất:

– Địa chỉ: Showroom Nhạc cụ Minh Phụng tại địa điểm 347 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP HCM

– Hotline: 0925984956

– Facebook : https://www.facebook.com/minhphungmusic/

– Website: https://thegioinhaccu.com.vn/